Quy trình sản xuất nem chua an toàn bằng phụ gia thực phẩm

  17/06/2016

  Kim Ngân

Nem chua là một sản phẩm của quá trình lên men lactic thịt sống, là hỗn hợp thịt nạc, bì heo, các gia vị như đường, muối, phụ gia được lên men nhanh. Quá trình chín của nem không qua quá trình gia nhiệt nên phần lớn các chất dinh dưỡng có trong thịt đặc biệt là các acid amin và các vitamin không bị mất đi. 

Nem chua có hương vị đặc trưng của sản phẩm lên men, giúp cho người ăn có cảm giác dễ chịu khi ăn cũng như tốt cho quá trình tiêu hóa. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn công thức sản xuất nem chua an toàn bằng phụ gia, hương liệu thực phẩm VINASING.

1. Nguyên Liệu: 

- Thịt nạc tươi dẻo: 60%

- Bì (da heo): 20%

- Phụ gia: Nemtiphos (3gr), Colmeats (2gr), Jibotide (2gr), Hương tỏi tươi VS - 0111

- Gia vị: Đường mía (7%), Tỏi tươi (3%), Ớt chín đỏ (0,3%), Tiêu (0,3%), Mì chính (0,3%).

2. Quy trình chế biến:

- Da làm sạch, xử lý sơ bộ đem luộc vừa chín vớt ra để nguội, lạng sạch mỡ rồi cho vào máy cắt sợi nhuyễn, hong cho sợi bì khô.

- Thịt nạc tươi lọc bỏ gân và những màng liên kết, cho vào máy xay thịt vừa nát cho phụ gia giòn dai Nemtiphos, Colmeats rồi xay nhuyễn và quyết.

- Trong quá trình quyết cho những phụ gia thực phẩm và gia vị còn lại vào quyết, có thể bổ sung phẩm màu đỏ (Allurared) khi thịt, phụ gia và gia vị đã quyết đều cho bé (đã cắt sợi) vào quyết. 

- Quyết đều cho đến khi quánh lại rồi tắt máy quyết đổ ra ngoài định hình (có thể bổ sung ít nem đã chín để chua mau hơn và dậy được mùi vị của nem tự nhiên).

- Cho nhũ nem vào bọc nhựa sạch, thêm 1 lát tỏi tươi, 1 lát ớt, 1 lá vông hoặc lá chùm ruột rồi gói lại với lá chuối sạch để nhiệt độ tự nhiên sau khoảng 2-4 ngày thì ăn, khi chua cho vào tủ lạnh hạn chế chua. Có thể định hình tròn và dài.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Trong quá trình sản xuất các bạn thắc mắc vấn đề gì thì hãy gọi điện thoại cho chúng tôi qua số: 0986.143.374.

Đăng ký nhận mẫu thử phụ gia trong sản xuất nem chua tại đây: http://phugiavinasing.com/dang-ky-nhan-mau-thu-mien-phi