Mua phụ gia thực phẩm an toàn ở đâu?

  28/11/2016

  Nguyễn Hữu Tài

Từ năm 1998, bộ Y tế cấm sử dụng hàn the trong sản xuất thực phẩm, ngay sau đó các cơ sở sản xuất tìm ngay các chất phụ gia khác thay thế hàn the. Với tình hình các chất phụ gia được bày bán tràn lan như hiện nay thì đâu mới là phụ gia thực phẩm an toàn?

Theo tiến sỹ Nguyễn Cẩm Tú (Sở Thương Mại Hà Nội): chất phụ gia poly phosphat là dạng hỗn hợp nhiều loại phosphat có khả năng khuếch tán cao trong nhũ tương thịt, tăng cường khả năng giữ nước của thịt và tạo gel, làm thịt đồng nhất và có tính quyết dính. Sử dụng  phụ gia  poly phosphat có tác dụng làm giòn dai giò, chả và có thể bảo quản sản phẩm trong 3 - 4 ngày ở nhiệt độ bình thường. Phụ gia  này cũng có thể được sử dụng trong sản xuất giò chả, bánh phở, bánh cuốn... Ưu điểm khi dùng poly phosphat không gây độc. 

Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều loại phụ gia được bày bán tại các chợ, điển hình là chợ Kim Biên, Tp.HCM. Tại đây, có rất nhiều mặt hàng được các cửa hàng giới thiệu là chất phụ gia sản xuất giò chả, nem chua, bún, phở,.... nhưng lại không có thông tin về sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ. Trong quá trình làm việc và tư vấn khách hàng, có rất nhiều khách hàng chia sẻ rằng: "Chúng tôi mua tại các của hàng ở chợ, nhưng chỉ là các bịch đựng bột màu trắng chứ k có tên sản phẩm hay là nhà sản xuất". 

Vậy phụ gia thực phẩm có thực sự là cần thiết? Có, chất phụ gia thực phẩm giúp cho thực phẩm ngon và đẹp mắt hơn, có tác dụng tạo độ giòn dai cho các loại chả giò kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn. Nếu sử dụng đúng hàm lượng do bộ y tế cấp phép thì hoàn toàn là an toàn cho sức khỏe. Thông tin về sản phẩm được ghi rõ ràng trên bao bì. 

ĐĂNG KÝ NHẬN MẪU THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY : http://phugiavinasing.com/dang-ky-nhan-mau-thu-mien-phi

Thông tin công ty: 

Công ty TNHH Phát Triển Khoa Học VINASING

Trụ sở: 9/1S, Nguyễn Thị Sóc, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp.HCM

CNMB: 06B5, Khu TĐC Giang Biên, Long Biên, Hà Nội

CNMT: 145/41 Nguyễn Huy Tưởng, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Tel: 05116 55 33 91.   Hotline: 0935 31 38 79 - 016 99999 052

Website: phugiavinasing.com  - vinasing.vn